Những nguyên nhân có thai ngoài ý muốn mà cần phải lường trước

Hiện nay, tỷ lệ mang thai ngoài ý muốn tại Việt Nam, cũng như trên thế giới đang ngày càng tăng cao, mặc dù người ‘quan hệ’ đã có sử dụng các biện pháp tránh theo khuyến cáo. Thực tế có nhiều yếu tố dẫn đến việc mang thai ngoài ý muốn, hãy cũng tìm hiểu ngay nhé!
Nguyên nhân ngoài ý muốn xảy ra khi ‘yêu’!

1
Không tuân thủ đúng chỉ dẫn của các biện pháp

Để phát huy tối đa tác dụng của các thì người sử dụng cần phải thực sự nghiêm túc và tuân thủ đúng theo chỉ dẫn. Hầu hết các trường hợp mang thai ngoài ý muốn đều liên quan đến việc người ‘quan hệ’ không sử dụng bao cao su đúng cách hoặc uống thuốc tránh thai sai hướng dẫn. Khi không được dùng đúng quy cách, hiệu quả của các sẽ suy giảm đi đáng kể, chẳng hạn như với bao cao su, tỷ lệ ngừa thai sẽ giảm từ 98% xuống chỉ còn 85%, và sự sụt giảm hiệu quả đó chính là lý do dẫn đến việc có thai ngoài ý muốn.


Dùng biện pháp tránh thai sai quy cách dễ dẫn đến việc mang thai ngoài ý muốn
2
Thường xuyên sử dụng các biện pháp tránh thai bừa bãi

Theo nghiên cứu thì những người sử dụng biện pháp tránh thai thường xuyên như uống thuốc tránh thai hằng ngày sẽ có tỷ lệ ngăn ngừa cao hơn rất nhiều. Việc uống thuốc tránh thai khẩn cấp vừa có hiệu quả thấp, lại vừa ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe sinh sản. Do đó, để ngăn ngừa có thai ngoài ý muốn, bạn hãy cân nhắc trong việc lựa chọn cho mình một biện pháp tránh thai phù hợp, hiệu quả và an toàn để tránh nguyên nhân có thai ngoài ý muốn này nhé.

3
Quan niệm sai lầm về thời kỳ ‘nguy hiểm’

Có rất nhiều cặp đôi quyết định ‘quan hệ’ sau khi tính ‘ngày quan hệ vợ chồng’ để tránh thai, nghĩa là làm chuyện ấy trong một số ngày nhất định sẽ không có khả năng mang thai nên không cần phải sử dụng bất cứ một biện pháp tránh thai nào cả. Tuy nhiên thì theo khẳng định của các nhà nghiên cứu, quá trình thụ thai có thể diễn ra ở bất cứ ngày nào trong tháng, khoảng thời gian an toàn chỉ có khả năng thụ thai thấp hơn mà thôi.

Đặc biệt, với những ai đang sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày thì chu kỳ kinh nguyệt có thể bị sai lệch nên bạn không thể chắc chắn đâu mới là ngày an toàn nhất, do đó, bạn nên sử dụng thuốc hoặc các biện pháp tránh thai khác ngay cả trong thời kỳ kinh nguyệt nhé.


Mang thai vì quan niệm sai lần về thời kỳ ‘nguy hiểm’ và an toàn
4
Tác động bởi yếu tố tuổi tác

Tuổi tác cũng là một nguyên nhân có thai ngoài ý muốn mà nhiều người không thể ngờ tới. Theo nghiên cứu thì có đến 25% các trường hợp có thai ngoài ý muốn xảy ra ở lứa tuổi dưới 20, đó thường là những cô gái còn non nớt và thiếu kinh nghiệm trong chuyện phòng the, đặc biệt là không nắm chắc các biện pháp tránh thai an toàn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *