Cách làm sạch xoong nồi bị cháy vô cùng nhanh gọn, dễ dàng

Những vết cháy bám trên không chỉ làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của món ăn mà còn gây hại cho sức khoẻ của gia đình bạn. Do đó, hãy tham khảo ngay các cách làm sạch nồi bị cháy dưới đây để đánh bay những vết cháy lì lợm đó nhé.

bị cháy nhanh gọn, dễ dàng

1
Sử dụng muối đánh bay các mảng bám

Bạn chỉ cần rắc một ít muối phủ lên các vết cháy trên xoong nồi và để như thế trong khoảng 1 tiếng trước khi tiến hành cạo rửa thì chúng sẽ bong tróc rất dễ dàng đấy.

2
Tẩy rửa xoong nồi bằng bột nở

Cực kỳ đơn giản thôi, bạn cho vào nồi có vết cháy 5 thìa bột nở và 5 cốc nước rồi đun sôi trên bếp ở mức lửa nhỏ trong khoảng 20 phút. Trong quá trình đun, các mảng cháy sẽ tự bở ra và nổi lên trên mặt, việc bạn cần làm chỉ còn là cọ rửa nốt những vết bám còn lại mà thôi.


Bột nở (baking soda) có tác dụng tẩy rửa vết cháy hiệu quả
3
Đánh tan các mảng cháy bằng giấm

Thay vì dùng bột nở, bạn có thể đun sôi dung dịch giấm trong nồi khoảng 30 phút, lưu ý là khi nước sôi, bạn phải mở vung nồi để hơi nước thoát ra ngoài. Với cách làm sạch nồi bị cháy này thì trong quá trình đun, các mảng bám cũng sẽ tự bong tróc. Không những thế, hơi nước bay ra còn mang đi cả mùi hôi nữa đấy.


Đánh bay các mảng bám bằng giấm
4
Cách làm sạch xoong nồi chất liệu đất nung và thuỷ tinh

Riêng với những chiếc nồi được làm từ thuỷ tinh hay đất nung thì bạn không thể chùi rửa bằng nước rửa bát theo cách thức truyền thống được vì như thế sẽ bám mùi rất lâu. Thay vào đó, bạn hãy bóp vụn vỏ trứng, cho vào nồi và lắc thật mạnh. Sau đó xả nồi bằng nước lạnh nhiều lần cho đến khi sạch. Còn phía bên ngoài, bạn dùng bông thấm cồn để lau và đánh bóng nhé.


Với nồi đất, bạn cần đến một cách làm sạch khác
Trên đây là một vài cách làm sạch xoong nồi bị cháy rất đơn giản và dễ thực hiện mà không mấy người biết đến. Giờ đây, bạn không còn phải lo lắng về những mảng bám bên trong xoong nồi bị cháy nữa rồi.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *