10 bí quyết để có thêm khoản tiền

Hầu hết mọi người trong chúng ta đều làm việc khá chăm chỉ. Và chẳng có gì to tát khi cho rằng chúng ta xứng đáng với một lần được thết đãi đặc biệt. Suy cho cùng, mỗi người chúng ta là cá thể đặc biệt!

Dị ứng với

Có một số người hành động như thể họ bị dị ứng với tiền. Họ sẽ không nói với bạn điều đó nhưng chỉ cần nhìn vào cách họ hành động cũng có thể biết được. Ngay khi họ được tăng lương hoặc được thăng tiến, họ đều tìm cách mua một thứ gì đó để tiêu hết số tiền tăng thêm đó.

Ngay khi trả xong khoản tiền cuối cùng cho việc mua xe thì cũng là lúc chiếc xe đó không còn tốt nữa và họ bắt đầu tìm mua một chiếc xe mới. Mọi khoản thừa kế hoặc vận may bất ngờ đều nhanh chóng biến mất. Không, không phải họ cẩu thả hay thiếu suy nghĩ, nhưng có thể đánh cược là họ không giữ tiền lâu được.

2
Trời xui đất khiến

Ai khiến bạn đưa ra các quyết định mua sắm? Nếu bạn hỏi một số người vì sao họ mua một chiếc tivi hoặc một chiếc xe mới, họ sẽ nói với bạn rằng khi họ nhìn thấy quảng cáo về tivi/chiếc xe đó, họ không thể nào không mua. Hoặc có lẽ là do “ai đó xui khiến họ.” Ý nghĩa thật sự của những gì họ đang nói là họ không kiểm soát được thẻ tín dụng của mình. Họ không có khả năng đưa ra quyết định KHÔNG mua một món đồ nào đó. Bạn nhận được hàng trăm lời mời “mua” mỗi ngày. Bạn có đủ mạnh mẽ để nói “không” với tất cả những lời mời đó hay không?

3
Mới và cải tiến

Nhưng có thật sự cần thiết không?

Hãy lấy chiếc xe của bạn làm ví dụ. Bạn cần xe để làm gì? Đó có phải là phương tiện đưa bạn và những gì bạn mang theo từ nơi này đến nơi khác một cách an toàn và đáng tin cậy hay không? Một chiếc xe đã sử dụng được 6 hoặc thậm chí 12 năm cũng không có nghĩa là nó không thể hoàn thành nhiệm vụ đó. Với một khoản tiền bảo dưỡng hợp lý, mọi chiếc xe đều có thể hoàn thành việc chuyên chở bạn. Nếu bạn mua xe chỉ vì muốn thay đổi phong cách, hãy thành thật với chính mình. Bạn có thể cắt giảm được các khoản chi trả tiền mua xe trong 1 hoặc 2 năm.


Mười bí quyết giúp có thêm tiền: Hầu hết mọi người trong chúng ta đều làm việc khá chăm chỉ.

4
Bạn xứng đáng được nghỉ ngơi hôm nay

Hầu hết mọi người trong chúng ta đều làm việc khá chăm chỉ. Và chẳng có gì to tát khi cho rằng chúng ta xứng đáng với một lần được thết đãi đặc biệt. Suy cho cùng, mỗi người chúng ta là cá thể đặc biệt!

Nhưng khi chúng ta thường xuyên thết đãi chính mình thì những lần đó sẽ không còn khiến ta hài lòng. Chúng trở thành thói quen và mất đi sức hấp dẫn. Tốt hơn hết là chỉ tự thưởng khi đạt được một mục tiêu nào đó. Khi bạn tiết kiệm được 10,000,000 đồng, hãy đi mua cho mình một món đồ nào đó trị giá 200,000 đồng. Bạn sẽ cảm thấy hưng phấn để cố gắng hơn nữa và phần thưởng theo đó sẽ trở nên hấp dẫn hơn.

5
Ghi bàn!

Chúng ta đều hoan hô khi đội bóng yêu thích của mình ghi bàn thắng. Làm thế nào để biết khi nào nên hoan hô. Điều đó không khó. Họ đã vượt qua vạch ngang. Đội bóng đã biết nơi họ muốn đến và đã hướng về hướng đó. Có một điều gì đó gần như thần kỳ về một bàn thắng.

Các nhà nghiên cứu đã khám phá ra rằng trí óc của bạn sẽ hoạt động theo tiềm thức để giải quyết một vấn đề trong khi bạn làm những việc khác. Bạn bỗng “khám phá” ra nhiều cách để tiếp cận mục tiêu của bạn. Bạn cũng sẽ cảnh giác với những hành động có thể đẩy bạn xa mục tiêu của bạn hơn. Và, trên hết là bạn không cần phải mua các mục tiêu, chúng miễn phí!

6
Tôi không thể nào trở thành tỷ phú được

Ồ, có đúng vậy không? Nếu bạn làm việc chăm chỉ, bạn có khả năng tích lũy được những khoản tiền đáng kể. Nói rằng bạn không thể làm được có nghĩa là bạn chấp nhận bỏ cuộc khi chưa cố gắng. Đó là cách dễ làm nhưng cho thấy bạn thua cuộc. Bạn sẽ chọn cách chịu trách nhiệm và kiểm soát số tiền đó chứ?


Mười bí quyết giúp có thêm tiền: Trừ khi bạn mua thứ gì đó thật sự cần thiết, còn lại tốt hơn hết là nên đợi.

7
Tích lũy dần

Bạn không thể làm việc lớn chỉ với 5,000 đồng. Nhưng, nếu bạn tiết kiệm 5,000 đồng mỗi ngày thì điều này có nghĩa là bạn sẽ mang theo bình thủy đựng cà phê thay vì mua cà phê ở nơi làm việc. Như vậy là bạn đã có được 1,500,000 đồng trong một năm. Sau 10 năm, số tiền đó sẽ là 15,000,000 đồng. Có phải việc mang theo một bình thủy đựng cà phê hôm nay để 10 năm sau bạn có một khoản tiền là bất tiện hay không? Và chỉ cần nghĩ đến những gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể tiết kiệm được 10,000 đồng mỗi ngày!

8
Hãy mua ngay để tiết kiệm!

Đó là những gì người bán hàng nói với bạn. Nếu bạn không mua ngay bây giờ, bạn sẽ mất đi tất cả những khoản tiết kiệm đó. Nhưng bạn có thật sự cần mua không? Hãy suy nghĩ về điều đó. Có bao nhiêu thứ bạn mua mà ngày hôm sau sẽ trở nên có giá trị hơn ngày hôm trước không? Không nhiều. Vậy sẽ như thế nào nếu đợt khuyến mại đó kết thúc. Bạn có thể sẽ phải đến một cửa hàng khác, nhưng đó không phải là lần cuối cùng mà mặt hàng đó được bán với giá thấp như thế.

Trừ khi bạn mua thứ gì đó thật sự cần thiết, còn lại tốt hơn hết là nên đợi. Hãy đợi đến ngày hôm sau, bạn có thể tìm được một nguồn hàng rẻ hơn hoặc bạn sẽ không còn cần mua nó nữa.

9
Những thiên tài

Họ tốt nghiệp từ những ngôi trường danh tiếng, mặc những bộ trang phục đắt tiền và sử dụng những chiếc máy vi tính hiện đại nhất. Liệu những người đơn giản, nghèo khổ như chúng ta có thể quản lý được tiền của mình không? Chắc chắn là bạn có thể.

Sự thật là sự giàu có được tạo ra ngày nay cũng giống như cách đã có từ ngàn năm trước. Bạn có thể sở hữu một doanh nghiệp sản xuất ra một sản phẩm hoặc cung cấp một dịch vụ, sở hữu một nguồn tài nguyên hoặc cho vay tiền để lấy lãi. Nếu bạn biết làm theo công thức hoặc chỉ dẫn đơn giản, bạn có thể học đủ cách để của bạn. Và nếu có điều gì đó quá phức tạp khiến bạn không thể hiểu được, bạn không muốn đầu tư vào đó. Bạn sẽ không biết được khi nào nên mua hoặc bán nó. Và bạn chỉ có thể tránh được một lần bị lừa gạt.

10
Một đồng tiết kiệm

Một đồng tiết kiệm được không phải là một đồng kiếm được. Hãy suy nghĩ về điều đó. Để tiêu một đồng, bạn cần phải kiếm được 1 đồng cộng với thuế thu nhập và thuế doanh thu. Ở hầu hết các nước, bạn cần phải kiếm được khoảng 1,3 đồng cho mỗi đồng chi tiêu. Và nếu bạn mượn tiền để mua đồ, bạn sẽ cần có khoảng 1,5 đồng để có thể tiêu 1 đồng. Mặt khác, nếu bạn tiết kiệm được 1 đồng, bạn sẽ có 1 đồng cộng với số tiền mà nó kiếm được.

Vậy có gì khác với nửa đồng? Chẳng có gì. Thế nhưng việc hiểu và áp dụng nguyên tắc này có thể giúp bạn có được một tài sản đáng kể. Vậy là bạn đã hiểu. Khi bạn gộp chúng lại với nhau, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy được chẳng có gì khác nhau nhiều giữa những người tích lũy tiền và những người không tích lũy tiền. Nếu được lựa chọn, tôi thà là người hơn!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *