Bí quyết để ghi điểm hoàn hảo khi ra mắt bố mẹ vợ tương lai

Khi đã làm cho trái tim nàng ‘liêu xiêu’ vì yêu thì chưa hẳn là các chàng trai đã thành công 100% đâu, bởi lẽ phía sau nàng còn có gia đình, có bố mẹ là hậu phương vô cùng vững chắc. Nếu muốn xác định yêu là cưới thì bạn cần phải tìm cách chinh phục ‘cửa ải’ khó khăn đó ngay từ lần ra mắt bố mẹ vợ tương lai đầu tiên.

1
Mặc những trang phục đứng đắn

Phong thái, bản chất, tính cách con người thể hiện một phần trong chính cách ăn mặc của họ. Do đó, khi gặp ‘nhạc phụ nhạc mẫu’ tương lai, nếu không muốn bị mất điểm thì bạn đừng bao giờ diện những bộ trang phục quá hầm hố, ‘nhắng nhít’, màu mè, cầu kỳ hay cẩu thả nhé.

Thay vào đó thì những bộ trang phục được thiết kế giản dị nhưng trang nhã, lịch sự với gam màu trầm sẽ phù hợp hơn rất nhiều. Không cần phải là comple sang trọng hay quần âu, áo sơ mi đóng thùng mà chỉ cần với quần jeans hay quần kaki tối màu kết hợp cùng áo phông đơn màu có cổ thôi cũng đủ giúp bạn ghi điểm bởi hình ảnh thư sinh, hình lành và dễ mến đấy.

2
Đối đáp một cách chững chạc

Trong lần ra mắt bố mẹ vợ tương lai đầu tiên, các chàng trai có thể cảm thấy lo lắng và mất tự nhiên nhưng đừng vì thế mà đối đáp một cách ‘bắng nhắng’ nhé, bởi họ sẽ không hài lòng một chút nào đâu. Hãy cứ coi như mình đang đối diện với người lớn trong nhà và nói năng một cách từ tốn, lễ phép và nhẹ nhàng.

Người lớn thường rất tinh ý trong việc phát hiện người nối dối, vì vậy, sự chân thành là vô cùng cần thiết giúp bạn ghi điểm trong mắt bố mẹ vợ tương lai. Ngoài ra, trong một số trường hợp, sự ứng phó thông minh của bạn cũng sẽ khiến bố mẹ nàng đánh giá cao chỉ số IQ của bạn đấy.


Đối đáp chân thành, từ tốn, nhẹ nhàng
3
Luôn giữ khoảng cách nhất định với bạn gái

Với người lớn, tình yêu không phải chỉ thể hiện qua những hành động mang tính thể xác như ôm hôn nhau. Thậm chí là họ không thể chấp nhận được việc một chàng trai xa lạ có hành vi thái quá với ‘báu vật’ sống của họ ngay trong những lần về chơi đầu tiên. Do đó, khi về nhà nàng chơi, hai bạn nên giữ khoảng cách nhất định, tránh ôm, hôn hay thân mật quá dù ‘nhạc phụ nhạc mẫu’ có mặt ở đó hay không.

Nếu biết cách ứng xử phù hợp, bố mẹ nàng sẽ rất vui khi nghĩ rằng cả hai đều rất trong sáng, còn ngược lại, họ sẽ sẵn sàng phản đối kịch liệt khi nghĩ rằng bạn là một chàng trai không đứng đắn, một người chỉ chừng ‘nuốt chửng’ con gái họ mà thôi.

4
Nói lời chào đúng cách

Sau khi kết thúc buổi ra mắt bố mẹ vợ tương lai, nhiều chàng trai tỏ ra thở phào nhẹ nhõm như trút đi được một gánh nặng khó khăn. Tuy điều đó có thể hiểu được nhưng sẽ khiến bạn mất đi rất nhiều điểm đấy. Thay vì như thế, bạn cần có cách ứng xử phù hợp ngay khi nói lời chào để ra về nhé.

– Không tỏ thái độ vui mừng, ra về mà quên cả chào hỏi.

– Nói lời cảm ơn chân thành với bố mẹ nàng, có thể là cảm ơn vì bữa cơm ngon, về quãng thời gian vui vẻ khi đến chơi hay đơn giản là vì hai bác đã dành thời gian tiếp mình…


Đừng quên nói lời chào và cảm ơn trước khi ra về
– Dắt xe ra về một cách bình tĩnh, từ tốn chứ không phóng xe nhanh như thể đang cố gắng chạy trốn ‘nhạc phụ nhạc mẫu’ tương lai, bởi họ sẽ luôn quan sát bạn cho đến khi khuất hẳn.

– Đừng quên gửi lời mời bố mẹ nàng đến chơi và dùng cơm cùng gia đình bạn khi có dịp nhé.

Việc ghi điểm khi ra mắt bố mẹ vợ tương lai cũng không quá khó phải không nào! Chỉ cần bạn đứng đắn, chững chạc trong dáng vẻ và trong từng lời nói, hành động thôi là đủ để ‘đốn ngã’ bức tường thành kiên cố phía sau nàng rồi nhé.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *